Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Veneer sứ với phục hình thẩm mỹ răng bảo tồn răng thật

Veneer sứ là gì?


Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán Faucet sứ), là kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ răng bảo tồn răng thật khá thường gặp tại Mỹ và châu Âu. dù thế, do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và đề nghị cấp độ cao đối với cả nha sĩ và công nghệ viên nha khoa, nên tại Việt Nam, công nghệ này vẫn chưa được thịnh hành rộng rãi.Nếu lúc trước, bạn đã từng nghĩ đến tạo hình thẩm mỹ răng nhưng ngại phải mài nhiều răng thật như khi bọc răng sứ, thì công nghệ này sẽ thích hợp với bạn. nha sỹ chỉ cần mài phía ngoài của răng thật, rồi dùng công nghệ dán để dán Veneer sứ vào phía ngoài của răng, nhằm cải thiện thẩm mỹ răng.

Như vậy, Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ có thể làm với độ dày bình quân là 0.6mm). Vì mài răng ít, nên nha sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng (gần 100% tình huống làm Veneer không cần phải điều trị tủy). cấp độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn khá nhiều so với khi làm mão răng sứ.

Do bảo tồn phía bên trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ, đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như thường đổi thay và dị biệt so với ban đầu.
ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo nên được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Veneer sứ có thể chỉnh màu răng theo bất kỳ màu nào bạn mong muốn. Từ màu răng tự nhiên theo môn phái của phương Tây, đến màu răng trắng sáng theo phong cách Hollywood của Mỹ, hoặc phối hợp theo hình trạng và màu sắc thích hợp riêng với bạn nhất.

Công nghệ này ngày trước cũng đã từng được thực hiện thật nhiều lần, với vật liệu Composite (thường gọi là đắp mặt răng). dù thế, Composite thường hay đổi màu sau 1 HSD nên tính thẩm mỹ răng không cao.

Công nghệ tạo hình Veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề của bác sỹ khá cao, độ chuẩn xác cực kỳ tốt, vì vật liệu sứ chỉ "dán" ở phía bên ngoài của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được những đề nghị của công nghệ đề ra. 

Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ răng không dễ đạt được đúng như mong muốn, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. thành ra, để làm được Veneer sứ thành công, nha sỹ phải có "tay nghề, cấp độ và con mắt thẩm mỹ cao", hay thường được gọi là "Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ răng" (Cosmetic Dentist).

Tại Nha khoa Elite, với sự tương trợ của mạng lưới CAD/CAM trang bị tại chỗ, Labo răng sứ với nhiều công nghệ viên kinh nghiệm, hỗ trợ tối đa cho các phục hình thẩm mỹ, nên kết quả phục hình sẽ được kiểm soát chặt chẽ và thẩm mỹ cao, đáp ứng được những đề nghị khắt khe của tạo hình thẩm mỹ răng hiện nay.

Veneer sứ sau khi gắn trên lâm sàng, kết quả đạt được rất tự nhiên, bất kể độ sậm màu của răng nhiễm Tetracycline.

Như thế, phục hình Veneer sứ có nhiều ưu điểm là ko phải mài nhiều mô răng thật, giảm thiểu ê buốt và tác động đến tủy răng tối đa, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ răng cao.

Hạn chế của phục hình Veneer sứ là không thể chỉnh được vị trí răng nghiêng vào trong (như trường hợp chỉnh nha bị hô). Thời gian hoàn tất Veneer sứ bình thường cũng dài hơn làm mão răng sứ một tí. tuy nhiên, chi phí cao cũng là điều bạn cần phải suy tính trước khi quyết định làm Veneer sứ. Bên cạnh đó thì giá mặt dán sứ veneer cũng khá cao so với các phương pháp kahcs.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNER PHÙ HỢP VỚI AI?

Nieng rang invisalign là phương pháp điều trị giúp đi lại các răng về vị trí đúng trên cung hàm bằng những khay niềng xuyên thấu thay vì s...