Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Veneer sứ là gì và tác dụng của nó

Veneer sứ hay còn gọi là miến dán sứ thẩm mỹ, được làm từ nguyên liệu toàn sứ có độ vô hình được thiết kế để che đi mặt trước của răng nhằm cải thiện tình hình răng miệng không như ý muốn. Miếng dán Veneer sẽ được gắn khăng khăng trên răng, đổi thay màu sắc, hình trạng kích cỡ 1 cách hài hòa nhất.

Miếng dán Veneer nha khoa được làm từ nguyên liệu toàn sứ hoặc composite, Veneer sứ chống vết bẩn tốt hơn so với nguyên vật liệu composite, đặc tính của sứ giúp răng thật hơn.


Đối tượng nào thích hợp để dùng miếng dán Veneer sứ:


- Màu sắc răng xấu: đổi màu do chết tủy, nhiễm màu từ thuốc kháng sinh như tetracilin hay nhiễm màu do Fluor, hoặc do miếng trám nhựa lớn đã bị đổi màu.
- Răng bị mòn
- Răn bị sứt mẻ vỡ do trấn thương, hoặc các vấn đề sâu kẽ
- Răng hơi méo mó, không đồng đều, hoặc hình thể xấu, khoảng cách giữa các răng không cân đối

Chu trình tiến hành cho một miến dán Veneer:


Để xác định thực hiện cho một ca điều trị, nha sỹ sẽ thực hiện khám trên bệnh nhân theo các bước sau đây:

Chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị: trước hết bác sỹ sẽ khám cho bạn và hỗ trợ về các bước để đạt được kết quả mà bạn mong đợi. Tìm hiểu những khó khăn hạn chế gặp phải để quá trình thực hiện có sự hiệp tác tốt từ hai bên.

Tiến hành: để thực hiện 1 mặt dán Veneer các bác sỹ nha khoa cần mài mỏng lớp men 0.5mm mặt ngoài răng, độ dày đó tương đương với độ dày của Veneer để thay thế cho bề mặt răng. Để giảm thiểu sự mẫn cảm cho răng, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ trước khi tiến hành chỉnh sửa và lấy mẫu phục hình Veneer. Trong thời gian chờ đợi Veneer được hoàn tất, bác sỹ sẽ tạm thời lắp răng tạm để quá trình ăn nhai giao tiếp của bệnh nhân không bị tác động.

Gắn nhất thiết Veneer lên răng: trước khi gắn nhất quyết, bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành gắn tạm lên răng để rà soát độ thích hợp và màu sắc, bệnh nhân cùng tham dự trong quá trình để đạt được kết quả như mong ước. hoàn thành quá trình chỉnh sửa, Miếng dán Veneer được làm nhẵn bóng và gắn một mực lên răng bởi loại chất gắn nha khoa có độ liên kết cao.


Ưu thế của miếng dán Veneer là gì?


Miếng dán sứ Veneer có những điểm tốt sau:
Mặt răng Veneer có độ trong tự nhiên như răng thật, cho kết quả thẩm mỹ tự nhiên xuất sắc.
hạn chế lấn chiếm lên tổ chức răng và bảo vệ mô nướu.
Miếng dán tồn tại một cách tự nhiên , bệnh nhân ăn nhai hoàn toàn thoả thích.

Nhược điểm của miếng dán Veneer là gì?

- Không thể ứng dụng trong tình huống răng sai lệch quá nhiều.
- Chi phí tiến hành miếng dán cao hơn so với các tạo hình thẩm mỹ khác.
- Quá trình thực hiện đòi hỏi công nghệ cao.
- Miếng dán có thể bật ra nếu bệnh nhân cắn nhai các vật quá cứng.

Thời gian tồn tại của miếng dán Veneer trong bao lâu?

Thời gian tồn tại của miếng dán Veneer kéo dài từ 7 đến 15 năm, rồi tiếp đó nha sỹ sẽ kiểm tra để quyết định miếng dán có cần phải thay thế hay không?

Miếng dán Veneer có yêu cầu săn sóc đặc biệt nào?

Miến dán Veneer không có đề nghị chăm sóc nào đặc biệt. Duy trì chế độ vệ sinh răng miệng với bàn chải, chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng sát khuẩn như bình thường.

Miếng dán có thể thay thế hoàn toàn cho chụp sứ thẩm mỹ không?

Veneer là giải pháp hoàn hảo nhất cho các trường hợp bệnh nhân muốn đổi thay màu sắc kích cỡ và khoảng cách giữa các răng khi chúng nằm tương đối đều trên hàm, bên cạnh đó ở một số trường hợp chụp sứ thẩm mỹ sẽ thích hợp hơn.

Chi phí cho miếng dán Verneer là bao nhiêu?
Chi phí cho mỗi miếng dán Veneer lệ thuộc vào vật liệu cấu tạo lên sản phẩm và lệ thuộc vào các đơn vị nha khoa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNER PHÙ HỢP VỚI AI?

Nieng rang invisalign là phương pháp điều trị giúp đi lại các răng về vị trí đúng trên cung hàm bằng những khay niềng xuyên thấu thay vì s...