Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Làm răng sứ titan phục hình răng thẩm mỹ- tiết kiệm?

Làm răng sứ titan là biện pháp tạo hình răng thẩm mỹ tốt nhằm khôi phục lại dạng hình và chức năng thay thế cho những chiếc đã mất. Vậy làm răng sứ titan có quả thực tốt hay không? Hãy cùng Nhận định ưu và nhược điểm của phương pháp này

Làm răng sứ titan là gì?

Làm răng sứ titan cũng tựa như các bí quyết tạo hình răng khác nhằm khôi phục lại những khiếm khuyết cho răng, giúp răng cải thiện được chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Răng sứ titan là loại răng sứ được cấu tạo bởi hợp kim Niken-Crom-Titan, là hợp kim cứng chắc có chứa đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài. Hợp kim titan có tính nhẹ, cứng và lành tính cho thân thể nên thích hợp để sử dụng trong phục hình răng thẩm mỹ.

Với những tình huống răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng sâu, răng mòn men hay răng đã mất hoàn toàn… đều có thể tiến hành trồng răng sứ titan.

Răng sứ titan có tốt hay không? Ưu và nhược điểm của dòng răng sứ này là gì?


Ưu điểm:


- Răng sứ titan an toàn: Về mặt sinh học thì răng sứ titan có tính tương hợp với thân thể cao bởi thế nó không tác động hay gây kích ứng gì trong quá trình sử dụng.

- Răng Titan có độ vững vàng cao: Titan là vật liệu có tính vững bền gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hành thập kỉ mà không đổi thay tính chất.

- Bảo đảm tính thẩm mỹ: Răng sứ Titan được phủ lớp sứ trắng có màu tựa như chiếc răng thật tự nhiên. Tuy không sáng đẹp như dòng răng sứ không kim loại nhưng Titan vẫn duy trì được độ thẩm mỹ tối đa cho khuôn hàm.

- Tiết kiệm về chi phí: răng sứ titan là dòng răng sứ bình dân phù hợp với nhiều người có thu nhập trug bình. trung bình mức giá của dòng răng sứ này dao động khoảng từ 1,2 tr – hai,5 tr/1 răng.

- Tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao: thông thường răng sứ Titan có tuổi thọ bình quân từ 5-10 năm. Nhưng vẫn có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm nếu được chăm sóc tốt.

Nhược điểm:


Nhược điểm duy nhất mà răng sứ titan mắc phải đó chính là do bản tính kim khí của dòng sứ này gây nên. Bởi trong quá trình sử dụng dòng răng sứ này sẽ bị oxy hóa có thể gây đen viền chân răng. tuy thế chức năng của răng sứ titan vẫn rất tốt nhưng hơi mất thẩm mỹ đối với những vị trí như răng cửa.

Kỹ thuật làm răng sứ titan tốt nhất hiện nay?


Làm răng sứ titan nếu được tiến hành bằng kỹ thuật răng sứ CT 5 chiều thì hiệu qủa tạo hình sẽ lý tưởng hơn, khi đó bạn sẽ không cần phải lo lắng làm răng sứ titan có tốt không nữa. Bởi với sự tương trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi nguyên vật liệu sứ nên quá trình chế tạo răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, cho hình thể răng sứ chuẩn xác tới từng gờ rãnh, trùng khớp 100% với răng thật và khoảng trống mất răng. Răng sứ sau khi bọc có màu sắc tự nhiên, bóng loáng, không đen viền chân răng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNER PHÙ HỢP VỚI AI?

Nieng rang invisalign là phương pháp điều trị giúp đi lại các răng về vị trí đúng trên cung hàm bằng những khay niềng xuyên thấu thay vì s...