Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Làm răng giả implant có tốt không và vì sao nên chọn phương pháp này?

Rất nhiều bệnh nhân cho răng cấy ghép răng implant sẽ rất đau vì đó là một kỹ thuật khá phứt tạp, lại phải cắm vào khung hàm nên gây ra không ít lo âu cho bệnh nhân lần đầu tiên tiến hành tạo hình răng đã mất bằng kỹ thuật này nhưng sự thực có phải như vậy?


Cấy ghép răng implant có đau không?

Đau răng do nhổ răng, sâu răng:

Đa phần răng đang ở thời kỳ nhiễm trùng nặng, sưng lên, chân răng bám sâu vào xương hàm chứa nhiều dây tâm thần khiến cho cơn đau âm ỉ dai dẳng, và thuốc tê thì cũng ko có công dụng hiệu quả lắm… nên khiến hầu như bệnh nhân đều ám ảnh khi không may trải qua công đoạn này.


Cấy ghép implant thường ít đau hơn nhiều so với cơn đau lúc nhổ răng lúc sâu răng vì để thực hiện cấy ghép implant chúng ta phải có sức khoẻ răng miệng đủ tốt cụ thể như sau:

- Không có bệnh lý về răng miệng, không sâu răng, chết tuỷ… nếu có phải được điều trị dứt điểm trước khi cắm implant

- Thực hiện sau nhổ răng một đến 3 tuần

- Áp huyết ổn định

- Không bị tiểu đường

- Bị mất một hoặc nhiều răng => dẫn đến việc chân răng không còn tồn tại trong khung hàm, dẫn đến dây tâm thần quanh ổ chân răng bị tiêu biến => làm giảm cơn đau khi cấy ghép

Không những thế chúng ta cần phải biết rằng khi nhổ răng nha sỹ phải dùng kiềm công lực tác động mạnh lên vùng răng bị sâu dẫn đến xâm lấn vết thương lang rộng nên gây ra đau đớn gấp bội. Nhưng khi cấy ghép implant nha sĩ chỉ cần khoan một lỗ vừa đủ chỗ đủ đúng vào vùng chân răng đã bị mất rồi cắm trụ implant vào.

Lúc này, thuốc tê hoàn toàn có công dụng rất tốt và thời gian cấy ghép cũng chỉ có 20 phút/ trụ implant nên bạn sẽ chẳng hề cảm thấy đau đớn gì cả. Ngay cả sau khi thuốc tê hết tác dụng thì thuốc giảm đau cũng sẽ mau chóng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Ngoài ra, cấy ghép implant có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng răng bị mất, bạn có bị tiêu xương ổ chân răng hay không nếu không may bạn rơi vào 1 trong 2 tình huống này thì cơn đau sẽ xảy đến dài hơn 1 chút do phải tiến hành thêm ghép xương hoặc nâng xoang, cắm thêm 1 số trụ implannt.

Cấy ghép implant có đau không còn phụ thuộc vô cùng nhiều vào tay nghề của bác sỹ:

Nếu bác sỹ có kinh nghiệm trên 10 năm, tiến hành thành công nhiều ca cấy ghép, được đào tào chuyên tu nhiều năm tại nước ngoài thì tỷ lệ thành công luôn ở trên 98% và sẽ giảm thiểu tối đa được sai xót nên vết thương mau lành, ít bị xâm lấn. Ngược lại, bác sỹ nha khoa ít kinh nghiệm không được đào tạo chuyên tu thì tỷ lệ biến chứng sau cấy ghép là rất cao, nhiều tình huống còn dẫn đến đào thải, tai biến, nhiễm trùng nặng nề cho bệnh nhân.

Cho nên, chọn 1 trung tâm nha khoa uy tín như Elite với đội ngũ y nha sĩ hàng đầu cùng với trang thiết bị năm sao chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại nụ cười rạng rỡ, tự tin giao tiếp trước đám đông.

Trong thực tế nhiều bệnh nhân muốn thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng, điều này thật sự tốt cho họ vì trụ Implant sẽ đóng vai trò như một phần của cơ thể bạn trong ổ răng sau lúc nhổ, nên thời gian lành thương sẽ tốc độ hơn và cũng dễ dàng hơn, vì thông thường thì cơ thể phải tái hiện lại toàn bộ xương bị mất đi lúc nhổ răng nên sẽ lâu lành thương hơn.

Không những thế cấy ghép implant lúc này sẽ giúp bạn tránh bị tiêu xương ổ chân răng sau và sau này không cần phải chịu đau đớn lần 2 thêm nữa.

Làm gì để giảm đớn đau sau khi cấy ghép implant?


- Tránh sử dụng chất kích thích, bia rượu

- Tránh ăn phải đồ ăn cứng, dai, cần dùng nhiều lực khi nhai

- Tránh dùng đồ ăn quá cay, quá mặn

- Dùng đá lạnh chườm vết thương sau phẫu thuật.

- Dùng thuốc giảm đau định kỳ theo chỉ định của bác sỹ nha khoa.

Nói về mức chi phí cấy ghép răng implant giá bao nhiêu, bạn cần trực tiếp đến nha khoa Elite để được các bác sỹ thăm khám cụ thể vì giá cho một ca cấy ghép implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng, vị trí cấy ghép cũng như chất liệu răng sứ mà bạn lựa chọn

1 nhận xét:

NIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNER PHÙ HỢP VỚI AI?

Nieng rang invisalign là phương pháp điều trị giúp đi lại các răng về vị trí đúng trên cung hàm bằng những khay niềng xuyên thấu thay vì s...