Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Làm gì sau khi cấy ghép implant?

Cây ghép implant được các chuyên gia nha khoa bậc nhất toàn cầu đánh giá là sự chọn lựa xuất sắc nhất để hồi phục răng đã mất. Với kỹ thuật này, khả năng ăn nhai của răng sẽ được bình phục hoàn toàn, nhanh chóng

Không những thế, nó là bí quyết duy nhất để bình phục tiêu xương ổ chân răng do mất răng lâu ngày, giúp bạn lấy lại giọng nói, nụ cười, gương mặt rạng rỡ. ngoài ra, nhiều người vẫn lo âu không biết cấy ghép răng implant có đau không?


Cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép implant là công nghệ cấy răng giả khăng khăng đem đến kết quả tốt nhất ngày nay. Thành ra, vô cùng nhiều bệnh nhân đã lựa chọn sử dụng công nghệ này để phục hình răng thẩm mỹ. Nhưng, nỗi lo lắng về sự đau đớn trong quá trình điều trị luôn là ám ảnh của nhiều người.

Vậy thực ra thì cấy ghép răng implant có đau không?

Theo Tiến Sỹ bác sĩ nha khoa Trần Hùng Lâm tại nha khoa Elite vô hình quá trình cấy ghép implant bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì cả. Bởi vì, trước khi tiến hành tiểu phẫu cấy trụ implant vào xương hàm, nha sĩ đã thực hiện gây tê cục bộ tại vị trí cần cấy ghép bằng những loại thuốc tê tốt nhất, an toàn với thân thể.

Cho nên, khi nha sĩ cấy trụ implant vào xương hàm thì bạn chỉ có cảm giác miệng hơi tê cứng chứ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức, khó chịu. Trong tình huống bạn vẫn cảm thấy khiếp sợ và găng tay, bác sỹ nha khoa có thể sử dụng thêm thuốc an thần nhẹ, giúp bạn giảm bớt găng tay và cảm thấy thoả thích hơn.

Không những thế khi về nhà bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức một chút sau khi thuốc tê hết công dụng, nhưng bạn có thể hoàn toàn an tâm vì cảm giác đau nhức này là rất thường nhật và sẽ kết thúc sau 7-10 ngày và đã có sẵn thuốc giảm đau giúp bạn vượt qua cơn đau 1 cách dễ dàng.


Cấy ghép răng implant có đau không lệ thuộc vào các yếu tố nào?


Theo nhiều nghiên cứu trong nha khoa cho thấy rằng vấn đề cấy ghép răng implant có đau không còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố: chất lượng xương hàm tại vị trí cấy ghép, nha sĩ thực hiện cấy ghép implant, dụng cụ và máy móc tại nha khoa.

Bác sĩ tiến hành cấy ghép implant: bác sỹ chính là người sẽ trực tiếp thăm khám, hỗ trợ và điều trị cho bạn. Nên cấp độ, tay nghề và kinh nghiệm của nha sỹ sẽ là yếu tố trực tiếp tác động đến cấy ghép răng implant có đau không? Tại Elite toàn bộ các ca cắm implant đều do tiến sỹ bác sĩ Trần Hùng Lâm, là tổng thư ký hiệp hội cấy ghép TPHCM, là chuyên gia đầu ngành được tập huấn nhiều năm tại Pháp.

Nếu ca cấy ghép implant được tiến hành bởi bác sỹ nha khoa giỏi, có chuyên môn sâu rộng về răng hàm mặt với nhiều năm kinh nghiệm thực tế thì an toàn của bạn sẽ luôn được đảm bảo, việc xâm lấn kết cấu khung hàm cũng được hạn chế tối đa, giúp bạn giảm thiếu đớn đau và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng sau khi điều trị.

Chất lượng xương hàm tại vị trí cây ghép: Là nhân tố gây tác động rất lớn đến cấy ghép răng implant có đau không. đề nghị trước hết trong cấy ghép implant là xương hàm tại vị trí mất răng phải đầy đặn, đạt đủ tiêu chuẩn về chiều cao và size để có thể đặt 1 trụ implant:

+ Nếu khung hàm đủ điều kiện, bác sỹ nha khoa có thể cấy ghép implant ngay thì quá trình điều trị sẽ hạn chế tối đa việc lấn chiếm kết cấu khung hàm, bởi thế cảm giác đau nhức sau khi cấy implant sẽ không nhiều.

+ Nếu xương hàm tại vị trí mất răng bị tiêu biến do ảnh hưởng của quá trình mất răng lâu ngày, bác sĩ buộc phải tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang, sau 3 đến 6 tháng vết thương lành thì mới thực hiên cấy ghép trụm implant. Điều này, sẽ làm bạn cảm thấy đau nhức nhiều hơn và cảm giác này sẽ kéo dài nhiều ngày hơn so với cấy implant ngay.

Thiết bị máy móc tại địa chỉ nha khoa: Để ca cấy ghép implant được diễn ra mau chóng, chính xác, không gây xâm lấn hơi quá đá vào cấu tạo khung hàm, không gây ra tai biến dẫn đến tình hình đau nhức kéo dài thì địa chỉ nha khoa tiến hành cấy ghép implant phải được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc đời mới và tân tiến để tương trợ bác sỹ nha khoa vô hình quá trình điều trị.

Chính vì thế, để ca cấy ghép implant đạt được kết quả tốt nhất và giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức thì bạn cần Nhận định kĩ lưỡng để chọn được trung tâm nha khoa uy tín, có hàng ngũ nha sỹ giỏi, được trạng bị đầy đủ dụng cụ máy móc tiên tiến. Việc này sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng cấy ghép răng implant có đau không.

Tuy nhiên đến công đoạn phục hình mão sứ, bạn phải chọn mão sứ tốt, chính hãng, để bảo đảm độ bền vững và đạt tính thẩm mỹ cao nhất, cũng như rút gọn thời gian phục hình tối đa, giúp bạn mau chóng vượt qua cơn khó chịu khi ăn nhai.


Làm gì sau khi cấy ghép implant?


Sau khi cắm implant bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhưng, kể cả đã sử dụng thuốc giảm đau thì bạn cũng nên kiên cữ 1 số vấn đề sau:

- Không sử dụng chất kích thích, bia rượu

- Không ăn uống đồ cứng, tạo sức ép nhai lớn lên vết thương

- Không ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng

- Không ăn đồ quá cay hoặc quá mặn

- Giữ vệ sinh răng miệng tốt để tránh nhiễm trùng

- Dùng nước đá chườm lên vết thương ngày trước nhất những ngày kế đến có thể dùng nước nóng để chườm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNER PHÙ HỢP VỚI AI?

Nieng rang invisalign là phương pháp điều trị giúp đi lại các răng về vị trí đúng trên cung hàm bằng những khay niềng xuyên thấu thay vì s...