Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Bọc răng sứ kim Titan là gì và nó có tốt không?

Kết cấu răng sứ kim khí Titan


Là răng sứ kim khí, khung sườn là hợp kim cứng chắc chứa đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramcon bên ngoài. Lõi răng được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài.


Điểm cộng và nhược của boc rang su tham my bằng titan

Ưu thế răng sứ kim loại Titan:

- Chịu lực tốt.

-Việc thực hiện cấy ghép răng sứ titan không trở ngại, dễ tiến hành không cần công nghệ máy móc phức tạp.

- Không cần lấy đi nhiều mô răng.

-Thích hợp cho những bệnh nhân dị ứng với kim khí và phù hợp cho răng với buồng tủy lớn.

-Giá cả vừa phải so với răng toàn sứ không quá cao. Bạn sẽ không cần phải quá bận tâm về vấn đề bọc răng sứ giá bao nhiêu vì nó tương đối bình dân.

Nhược điểm răng sứ kim loại Titan:


-Tuổi thọ: Tuổi thọ bình quân của răng sứ titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là 10 năm. Trong đó thời gian là bảo hành 05 năm với những tình huống sau: khớp cắn ổn định, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai. Và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau tạo hình, gãy vỡ do tai nạn….

- Màu sắc thân răng không tự nhiên được như răng sứ và màu sắc chân răng sẽ bị thâm vì có kim loại

- Độ bóng của răng sứ titan không bằng răng toàn sứ

-Khắc phục khuyết điểm với nha khoa thẩm mỹ để bạn sở hữu nụ cười tỏa sáng

Những trường hợp răng vỡ mẻ, mất răng vĩnh viễn, sâu răng nghiêm trọng đều có thể bọc răng sứ kim khí TiTan, không những thế do đặc tính thẩm mỹ chưa tối ưu nên bác sĩ nha khoa thường dùng để bọc những răng hàm hư tổn hay tạo hình răng Implant.

1. Khám hỗ trợ và chuẩn đoán


BS kiểm tra tình hình răng, vệ sinh răng miệng và mô nha chu để tránh tình trạng nhiễm trùng khi tiến hành bọc răng.

2. Chụp phim X-quang công nghệ số

Tại Nha khoa Elite thực hiện chụp phim với máy X-quang pano-ceph, phim 3d conebeam thế hệ mới nhất của Đức, cho hình ảnh phim về cấu tạo xương rõ ràng để bác sỹ thấy rõ cần làm răng giả sứ vào vị trí nào.

3. Lấy dấu hai hàm răng phục vụ cho Tìm hiểu thiết kế răng sứ


Lấy dấu hai hàm bằng thạch cao nha kkhoa, dùng làm dữ liệu Phân tích và mô phỏng.

4. Thiết kế răng sứ kim loại phù hợp nhất cho bệnh nhân


BS phối hợp với công nghệ viên đúc labo chính xác, đảm bảo độ hài hòa với nướu và những răng còn lại. rồi tiếp đó thực hiện mài cùi răng, bọc răng vào vị trí trống bảo đảm chức năng nhai và tính thẩm mỹ.

Khả năng chịu lực, tác động lên răng sứ khi nhai của bạn để đảm bảo răng sứ đã được trồng chắc chắn, đảm bảo mọi hoạt động của răng ổn định thường ngày.

5. Chăm nom, tái khám lại và chế độ bảo hành răng sứ kim khí Titan

Quy trình săn sóc tái khám luôn được chú trọng. bác sĩ nha khoa sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để bảo đảm răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

Ngoài ra bạn cũng nên nhờ bác sỹ tư vấn về chi phí dán mặt dán sứ veneer giá bao nhiêu vì nếu răng bạn chỉ bị vỡ hoặc mẻ thì đây là phương án tối ưu nhất, mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNER PHÙ HỢP VỚI AI?

Nieng rang invisalign là phương pháp điều trị giúp đi lại các răng về vị trí đúng trên cung hàm bằng những khay niềng xuyên thấu thay vì s...